Skip to main content

Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu

(04/11/2019 10:31)

Ngày 04/11, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu và gặp mặt, chia tay đồng chí Dương Công Lập.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TANDTC; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ -Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Trần Văn Châu, Chánh án TAND cấp cao tại TPHCM; đồng chí Dương Công Lập nguyên Chánh án TAND Bạc Liêu, lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bạc Liêu cùng toàn thể cán bộ, Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu.

image

Đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TANDTC phát biểu chỉ đạo

Tại buổi Lễ, được sự uỷ quyền của Chánh án TANDTC, đồng chí Lê Hồng Quang đã trao Quyết định số 28/QĐ-TANDTC ngày 14/01/2019 của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm ông Đặng Quốc Khởi sinh năm 1968, Thẩm phán cao cấp TANDCC tại TP. Hồ Chí Minh giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ là 5 năm kể từ ngày 01/11/2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TANDTC chúc mừng ông Đặng Quốc Khởi và Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Bạc Liêu có Chánh án mới, tiếp tục kiện toàn tổ chức đội ngũ lãnh đạo để hoàn tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Toà án nhân dân hai cấp của tỉnh.

Bên cạnh niềm vinh dự, niềm vui, đây cũng là trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo TANDTC giao cho đồng chí Khởi với mong muốn đồng chí sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, lãnh đạo Tòa án hai cấp của tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

image

Phó Chánh án Lê Hồng Quang trao Quyết định bổ nhiệm cho tân Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu

Phó Chánh án Lê Hồng Quang khẳng định: Tôi tin tưởng rằng, với năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian dài công tác tại hệ thống Tòa án, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm đó, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phát huy vai trò của người lãnh đạo để cùng với tập thể lãnh đạo TAND tỉnh Bạc Liêu xây dựng TAND hai cấp của tỉnh trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự thành công chung của hệ thống Tòa án và đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phó Chánh án Lê Hồng Quang đề nghị các đồng chí trong Ban cán sự Đảng TAND tỉnh tiếp tục chung sức cùng đồng chí Khởi, tạo điều kiện để đồng chí phát huy năng lực, sở trường công tác của mình cùng gánh vác, chia sẻ trách nhiệm với đồng chí Khởi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Tòa án hai cấp tỉnh Bạc Liêu.

Tôi cũng mong rằng, trên cương vị mới, đồng chí Khởi sẽ luôn ý thức và giữ gìn hình ảnh của người Thẩm phán, đấu tranh vì công lý, mang lại công bằng cho người dân; tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc và cuộc sống, tinh thần thượng tôn pháp luật, công tâm, khách quan; và thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ đối với cán bộ Tòa án đó là: "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư; phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân".

Đó là những tiêu chuẩn của người lãnh đạo, người cầm lái và tôi cũng tin tưởng rằng đồng chí Khởi sẽ dẫn dắt và chèo lái con thuyền Tòa án hai cấp tỉnh Bạc Liêu đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Tại buổi công bố quyết định bổ nhiệm Chánh án, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui đến dự với lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu. Trước hết thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn TAND tối cao, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND tối cao, các đồng chí đã thống nhất với Ban thường vụ Tỉnh ủy về bổ nhiệm chánh án tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Tôi rất mong trong thời gian tới TAND tối cao sẽ tiếp tục quan tâm hướng dẫn nghiệp vụ cho TAND tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển.

image

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu

Việc bổ nhiệm đồng chí Khởi giữ chức Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu là niềm vui xem như đồng chí Khởi được về quê hương sau thời gian đi xa nhà vừa về quê hương, vừa về cơ quan cũ phục vụ đây là một thuận lợi của đồng chí Khởi để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng trách mà Đảng, Nhà đã giao. Tôi rất mong sau khi nhận nhiệm vụ tập thể lãnh đạo của TAND tỉnh Bạc Liêu đoàn kết, gắn bó trở thành một tập thể lãnh đạo luôn thống nhất trong quan điểm, luôn thống nhất trong điều hành lãnh đạo để làm gương cho cán bộ công chức ngành tòa án noi theo và tôi cũng rất mong các đồng chí cán, bộ công chức, Thẩm phán của tòa án 2 cấp quan tâm ủng hộ đồng chí Khởi và tạo điều kiện để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ mà TAND tối cao giao

Nhân dịp này TAND tỉnh Bạc Liêu cũng chia tay đồng chí Dương Công Lập nguyên Chánh TAND tỉnh Bạc Liêu về nghỉ hưu. Thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của đồng chí Dương Công Lập cho hoạt động của tòa án trong thời gian qua và đồng chí Dương Công Lập từ khi làm chánh án tới khi về nghỉ hưu đã phối hợp chặt chẽ giữa tòa án nhân dân và các cơ quan trong ngành tư pháp, VKS, công an tỉnh đây là sự phối hợp rất là chặt chẽ và có hiệu quả đặc biệt là đồng chí Dương Công Lập cũng đã lập tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xung quanh việc xét xử một số vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Rất mong khi đồng chí về hưu rồi tiếp tục quan tâm truyền đạt lại kinh nghiệm qua 40 mấy năm làm nghề của mình cho các thế hệ đi sau nhằm góp phần cho sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

image

Cán bộ Tòa án và lãnh đạo ban ngành tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TANDTC

Phát biểu tại buổi nhận chức, đồng chí Đặng Quốc Khởi chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui vì được sự tín nhiệm của TANDTC và lãnh đạo Tỉnh uỷ Bạc Liêu bổ nhiệm cho tôi giữ Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, đây là niềm vinh dự và cũng là trọng trách lớn lao đối với tôi.

Do đó tôi kính mong lãnh đạo TANDTC cũng như cá nhân đồng chí Lê Hồng Quang và đồng chí Lê Thị Ái Nam tiếp tục giúp đỡ và hướng dẫn tôi để tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao và tôi cũng xin hứa với đồng chí Dương Công Lập sẽ quyết tâm gìn giữ những thành tích mà tập thể Toà án hai cấp đã đạt được, tôi sẽ ra sức phấn đấu cùng với tập thể lãnh đạo của TAND tỉnh Bạc Liêu sẽ đồng tâm hiệp lực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao.

Huỳnh Văn Mảy


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 130
cdscv