Loading...
Skip to main content

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân và các chức danh tư pháp Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bạc Liêu đợt 1 năm 2023

Sáng ngày 10/5/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân và các chức danh tư pháp Tòa án nhân dân hai cấp đợt 1 năm 2023. Hội nghị diễn ra trong 01 ngày 10/5/2023.

image

(Đ/c Đặng Quốc Khởi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu, phát biểu tại Hội nghị)

Đến dự và triển khai các chuyên đề tập huấn có đồng chí Tống Anh Hào, nguyên Phó Chánh án TANDTC; đồng chí Đặng Quốc Khởi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu; Chánh án, Phó Chánh án TAND cấp huyện; Chánh, Phó tòa, Trưởng, Phó phòng, Thẩm phán, Hội thẩm, Hòa giải viên, Thẩm tra viên,Thư ký TAND hai cấp trong tỉnh, Viện Kiểm Sát, Luật sư và đại diện một số sở Ban ngành trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Khởi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: Tập huấn nghiệp vụ cho Tòa án nhân dân hai cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đưa vào kế hoạch công tác năm 2023; thông qua tập huấn nghiệp vụ, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xét xử cho các Thẩm phán và Hội thẩm. Nội dung của Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần này là những nội dung quan trọng về “giải quyết tranh chấp đất đai và hòa giải, đối thoại tại Tòa án…” và giải đáp một số câu hỏi vướng mắc. Do đó, đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đề nghị các đồng tham gia lớp tập huấn đầy đủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, nghiêm túc tiếp thu bài giảng mà báo cáo viên truyền đạt tại Hội nghị; không ngừng nghiên cứu các văn bản pháp luật, nhất là các văn bản mới để nâng cao kiến thức, vận dụng trong thực tiễn, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tòa án nhân dân trong tình hình mới.

image

image

(Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt 1 năm 2023)

Qua một ngày tập huấn, giảng viên đã truyền tải những vấn đề cần thiết, quan trọng về kiến thức chuyên môn và giải đáp một số câu hỏi vướng mắc; Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi, đặt câu hỏi về những vấn đề chưa rõ, những vướng mắc, khó khăn trong quá xét xử tại đơn vị. Đồng chí giảng viên đã giải đáp, làm rõ những khó khăn, vướng mắc từng ý kiến của các đồng chí tại Hội nghị.

image

(Đ/c Tống Anh Hào, nguyên Phó chánh án TANDTC)

Thông qua Hội nghị tập huấn lần này, đội ngũ Thẩm phán, Hội thẩm, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bạc Liêu, không chỉ được trang bị kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, mà còn được trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xét xử các loại án, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong quá trình cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bạc Liêu, trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Tống Anh Hào, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đối với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bạc Liêu đến dự và trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến 02 chuyên đề về giải quyết tranh chấp đất đai và hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Đây là những nội dung hết sức quan trọng, bổ ích, phục vụ trực tiếp cho hoạt động của cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp của Bạc Liêu nói chung và các Thẩm phán, Thư ký, Hội thẩm, Hòa giải viên của Tòa án hai cấp nói riêng.

Với những kiến thức, kinh nghiệm đã thu tiếp thu được thông qua buổi tập huấn, Chánh án mong muốn các đại biểu sẽ vận dụng hiệu quả, thực hiện tốt công tác giải quyết tranh chấp đất đai và công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

image

(Báo cáo viên giải đáp một số câu hỏi của các đại biểu tại Hội Nghị)

image

(Đại biểu đặt câu hỏi tại Hội Nghị)

Huỳnh Mãi


cdscv