Loading...
Skip to main content

Sáng ngày 05/05/2022, TAND thành phố Bạc Liêu tổ chức tọa đàm chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022”.

(05/05/2022 15:13)

Đến dự buổi Tọa đàm có đồng chí Huỳnh Phương Thanh - Thành ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo thành phố Bạc Liêu; đồng chí Trần Thị Thùy Nga - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Bạc Liêu; đồng chí Trần Quốc Cường - Phó Chi Cục THA thành phố Bạc Liêu; đồng chí Trần Bích Ngọc – Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND thành phố Bạc Liêu; các đồng chí là Đảng viên Chi bộ TAND thành phố Bạc Liêu, cùng với Đại biểu khách mời tham dự buổi Tọa đàm là Hòa giải viên Nguyễn Việt Quỳnh và Luật sư Nguyễn Duy Sơn.

image

(Đại biểu tham luận tại buổi Tọa đàm)

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ TAND thành phố Bạc Liêu tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Gần dân, hiểu dân, giúp dân và học dân” qua đó nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong Chi bộ.

Buổi Tọa đàm diễn ra với không khí vui tươi phấn khởi, đảng viên Chi bộ và những đại biểu tham gia tích cực phát biểu, trao đổi thảo luận sôi nổi. Những nội dung mà đại biểu quan tâm thảo luận nhiều trong buổi tọa đàm như: “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” được thể hiện ở những khía cạnh cơ bản nào trong hoạt động của tòa án nhân dân?; Đội ngũ công chức Tòa án thành phố Bạc Liêu đã thể hiện “gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” trong hoạt động thực tiễn tại đơn vị như thế nào?; đội ngũ Thẩm phán Tòa án thành phố Bạc Liêu có thực hiện nghiêm túc quy tắc về “sự tận tụy và không chậm trễ”….

image

(Đ/c Bí thư Chi bộ tặng quà lưu niệm cho các Đại biểu tại buổi Tọa đàm)

Phát biểu bế mạc buổi Tọa đàm đồng chí Trần Bích Ngọc, bí thư Chi bộ, Chánh án TAND thành phố Bạc Liêu nhấn mạnh: “Chi bộ TAND TPBL xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM là một nhiệm vụ thường xuyên. Học để làm người tốt, học để biết phục vụ tốt nhất cho lợi ích của Tổ quốc và Nhân dân. Đối với hệ thống TAND chúng tôi đã thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Bác về Phụng công thủ pháp, chí công vô tư, Gần dân hiểu dân, giúp dân, học dân. Lời dạy của Người đã trở thành phương châm hành động cho cả hệ thống TAND, đặc biệt đối với đơn vị TAND thành phố Bạc Liêu chúng tôi, đã kết hợp các chủ đề học tập theo từng năm gắn với hai phương châm nêu trên bằng hình thức Tọa đàm, với mục tiêu khắc sâu nội dung lời dạy của Bác, gắn học đi đôi với hành. Chúng tôi hy vọng rằng việc học tập và làm theo Bác với hình thức tọa đàm như thế này sẽ là dịp để các đảng viên trong chi bộ Tòa án cũng như các đảng viên thuộc khối tư pháp cùng nhau học tập, giao lưu và ngày một trưởng thành và gắn bó hơn trong mục tiêu chung là bảo vệ công lý, bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của các cơ quan tư pháp trong bộ máy Nhà nước. Sự cố gắng học hỏi không ngừng để hoàn thiện của cá nhân mỗi chúng ta sẽ giúp chúng ta ngày một hoàn thiện theo gương Bác, trở thành một công chức vừa hồng, vừa chuyên, từ đó tạo nên nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cải cách tư pháp”.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

image

image

image

image

     Tin: Huỳnh Mãi


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1097
cdscv