Loading...
Skip to main content

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TAND TỈNH BẠC LIÊU NĂM 2024

(15/02/2024 10:26)

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm, sáng ngày 15/02/2024, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Công chức và người lao động năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Quốc Khởi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Các đồng chí Phó chánh án TAND tỉnh; đồng chí Lê Thanh Nhãng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng phòng TCCB TT&TĐKT; các đồng chí Ban chấp hành Công Đoàn cơ sở; các đồng chí Trưởng, Phó Tòa Phòng và toàn thể Công chức và người lao động Toà án nhân dân tỉnh.

Năm 2023, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phương hướng, nhiệm vụ của Tòa án nhân dân tối cao, của tỉnh đề ra; triển khai thực hiện quyền tư pháp theo quy định của Hiến pháp, bảo đảm các hoạt động tố tụng của cơ quan điều tra, truy tố đều được chứng minh công khai tại phiên tòa, góp phần đưa ra quyết định, bản án đúng pháp luật. Thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp; các vụ án được thụ lý, giải quyết đúng thời hạn, chất lượng giải quyết được nâng lên, bản án, quyết định có căn cứ, đúng pháp luật; đặc biệt, không để xảy ra kết án oan hoặc bỏ lọt tội phạm.

image

(Đồng chí Lê Thanh Nhãng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở , Trưởng phòng TCCB TT&TĐKT TAND tỉnh trình bày báo cáo tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Nhãng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng phòng tổ chức cán bộ thanh tra và thi đua khen thưởng đã thông qua báo cáo kiểm điểm việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác hằng năm.

Cũng tại Hội nghị, Công chức và người Lao động TAND tỉnh được nghe báo cáo về Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đẩy mạnh hoạt động xã hội; Công tác xây dựng tổ chức công đoàn và các phong trào hoạt động của Công đoàn; báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023; Công tác tài chính, nữ công... Các đại biểu về dự hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến về các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện các mặt công tác của cơ quan và hoạt động của Công đoàn năm 2023.

image

(Đoàn Chủ tịch chỉ đạo và điều hành tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Khởi, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh khẳng định: Hội nghị cán bộ, công chức và người lao đông được tổ chức thường xuyên hàng năm là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động công tác chính quyền cơ quan và Công đoàn. Đây là dịp để người đứng đầu cơ quan lắng nghe ý kiến đóng góp cũng như tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, người lao động; giải đáp những thắc mắc, kiến nghị và đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo nâng cao đời sống của cán bộ, công chức, người lao động.

image

(Ký kết giao ước thi đua giữa Chánh án TAND tỉnh và BCH Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Bạc Liêu)

Hội nghị chứng kiến lễ ký kết Giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban chấp hành công đoàn trong việc phối hợp tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và các giải pháp nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức năm 2024.

Mộ số hình ảnh tại Hội Nghị

image

image

image

Huỳnh Mãi


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 120
cdscv